Phong Cách Tinh Tế: Thưởng Thức Hương Vị Phức Tạp Của Rượu Chivas 18

Rượu Chivas 18 là một loại rượu whisky pha trộn (blended Scotch whisky) được sản xuất bởi công ty Chivas Brothers tại Scotland. Đây là một trong những loại rượu whisky pha trộn phổ biến nhất trên thế giới, được đánh giá cao bởi hương

Phong Cách Tinh Tế: Thưởng Thức Hương Vị Phức Tạp Của Rượu Chivas 18

0 Comments

Rượu Chivas 18 là một loại rượu whisky pha trộn (blended Scotch whisky) được sản xuất bởi công ty Chivas Brothers tại Scotland. Đây là một trong những loại rượu whisky pha trộn phổ biến nhất trên thế giới, được đánh giá cao bởi hương vị phong phú và tinh tế.

Lịch sử của rượu Chivas 18 bắt đầu từ năm 1842, khi anh em nhà Chivas Brothers, James và John, thành lập công ty Chivas Brothers tại thị trấn Aberdeen, Scotland. Công ty ban đầu chuyên bán các mặt hàng thực phẩm cao cấp, bao gồm rượu whisky.

Năm 1850, Chivas Brothers bắt đầu sản xuất rượu whisky của riêng mình. Ban đầu, họ chỉ sản xuất rượu whisky mạch nha (single malt whisky), nhưng sau đó họ bắt đầu pha trộn rượu whisky mạch nha với rượu whisky ngũ cốc (grain whisky) để tạo ra loại rượu whisky pha trộn.

Năm 1909, Chivas Brothers giới thiệu rượu Chivas Regal 25 năm, một trong những loại rượu whisky đầu tiên được đóng chai và bán thương mại. Rượu Chivas Regal 25 năm nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được đánh giá cao bởi hương vị tinh tế và phức tạp.

Năm 1921, Chivas Brothers sáp nhập với hãng rượu whisky Strathisla, nhà máy sản xuất rượu whisky lớn nhất Scotland. Sự sáp nhập này đã giúp Chivas Brothers mở rộng quy mô sản xuất và phân phối rượu whisky của mình.

Năm 1994, Chivas Brothers được công ty rượu khổng lồ Pernod Ricard mua lại. Sự mua lại này đã giúp Chivas Brothers tiếp tục phát triển và trở thành một trong những thương hiệu rượu whisky hàng đầu thế giới.

Rượu Chivas 18 được sản xuất từ ​​hỗn hợp của hơn 20 loại rượu whisky mạch nha và rượu whisky ngũ cốc được ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất 18 năm. Rượu có màu vàng hổ phách đậm, hương thơm phức tạp của trái cây khô, kẹo bơ, vani và gỗ sồi. Vị rượu phong phú và cân bằng, với vị ngọt của trái cây khô, vị cay của gỗ sồi và vị béo của kẹo bơ.

Rượu Chivas 18 thường được uống nguyên chất hoặc pha chế cocktail. Khi uống nguyên chất, rượu nên được thưởng thức ở nhiệt độ phòng để có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị của rượu. Rượu Chivas 18 cũng có thể được pha chế thành nhiều loại cocktail nổi tiếng, chẳng hạn như Chivas Old Fashioned, Chivas Manhattan và Chivas Negroni.

Phân loại rượu Chivas 18


Rượu Chivas 18 được phân loại thành 3 loại chính, bao gồm:

  • Chivas 18 Gold Signature là loại rượu Chivas 18 phổ biến nhất. Rượu có màu vàng hổ phách, hương thơm phong phú của trái cây khô, kẹo bơ và gỗ sồi. Vị rượu đậm đà, cân bằng, với vị ngọt của trái cây, vị cay của gỗ sồi và vị đắng của chocolate.
  • Chivas 18 Blue Signature là phiên bản dành riêng cho thị trường Việt Nam. Rượu có màu vàng hổ phách, hương thơm phong phú của trái cây khô, kẹo bơ và gỗ sồi. Vị rượu đậm đà, cân bằng, với vị ngọt của trái cây, vị cay của gỗ sồi và vị đắng của chocolate. Ngoài ra, rượu còn có thêm hương vị của gừng, cam và quế.
  • Chivas 18 Japanese Oak Finish là phiên bản được ủ trong thùng gỗ sồi Nhật Bản trong 6 tháng sau khi ủ trong thùng gỗ sồi truyền thống. Rượu có màu vàng hổ phách, hương thơm phong phú của trái cây khô, kẹo bơ và gỗ sồi. Vị rượu đậm đà, cân bằng, với vị ngọt của trái cây, vị cay của gỗ sồi và vị đắng của chocolate. Ngoài ra, rượu còn có thêm hương vị của trái cây nhiệt đới và gỗ sồi Nhật Bản.

Ngoài ra, còn có một số phiên bản rượu Chivas 18 giới hạn, được sản xuất với số lượng nhỏ và có thiết kế độc đáo. Ví dụ, phiên bản Chivas 18 1960s được sản xuất từ các loại rượu whisky được chưng cất vào những năm 1960. Phiên bản Chivas 18 Black Label được sản xuất với thiết kế chai đen sang trọng.

Cách phân biệt rượu Chivas 18 thật giả


Rượu Chivas 18 là một loại rượu whisky pha trộn cao cấp, có giá trị kinh tế cao. Do đó, rượu Chivas 18 là một trong những loại rượu bị làm giả nhiều nhất trên thị trường. Để tránh mua phải hàng giả, người tiêu dùng cần biết cách phân biệt rượu Chivas 18 thật giả.

Dưới đây là một số cách phân biệt rượu Chivas 18 thật giả:

  • Kiểm tra nhãn mác

Rượu Chivas 18 thật có nhãn mác được in sắc nét, rõ ràng, không có sai sót về nội dung. Nhãn mác của rượu Chivas 18 thật cũng có các thông tin chính xác, đầy đủ, bao gồm: tên sản phẩm, thương hiệu, độ cồn, dung tích, mã sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng,…

Rượu Chivas 18 giả thường có nhãn mác bị mờ nhạt, sai sót về nội dung. Nhãn mác của rượu Chivas 18 giả cũng có thể thiếu các thông tin chính xác, đầy đủ.

  • Kiểm tra chất lượng rượu

Rượu Chivas 18 thật có màu vàng hổ phách, trong suốt. Rượu có hương thơm phong phú của trái cây khô, kẹo bơ và gỗ sồi. Vị rượu đậm đà, cân bằng, với vị ngọt của trái cây, vị cay của gỗ sồi và vị đắng của chocolate.

Rượu Chivas 18 giả thường có màu vàng đậm hơn hoặc có váng đục. Rượu có hương thơm kém tinh tế, vị rượu nhạt hoặc gắt.

  • Kiểm tra tem chống hàng giả

Rượu Chivas 18 thật có tem chống hàng giả của công ty sản xuất. Tem chống hàng giả này được dán trên nắp chai hoặc trên nhãn mác của chai rượu.

Rượu Chivas 18 giả thường không có tem chống hàng giả hoặc tem chống hàng giả bị làm giả.

  • Kiểm tra chất lượng rượu bằng cách nếm

Nếu bạn có kinh nghiệm uống rượu, bạn có thể phân biệt rượu Chivas 18 thật giả bằng cách nếm rượu. Rượu Chivas 18 thật có vị rượu đậm đà, cân bằng, với vị ngọt của trái cây, vị cay của gỗ sồi và vị đắng của chocolate. Rượu Chivas 18 giả thường có vị rượu nhạt hoặc gắt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra rượu Chivas 18 thật giả bằng cách sử dụng các thiết bị chuyên dụng. Hiện nay, trên thị trường có bán các thiết bị kiểm tra rượu giả, giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt rượu thật giả.

Một số lưu ý khi mua rượu Chivas 18:

  • Nên mua rượu Chivas 18 tại các cửa hàng uy tín, có giấy phép kinh doanh rượu.
  • Tìm hiểu giá cả của rượu Chivas 18 trên thị trường để tránh mua phải hàng quá rẻ.
  • Kiểm tra kỹ nhãn mác, chất lượng rượu trước khi mua.

Trên đây là một số cách phân biệt rượu Chivas 18 thật giả. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn mua được rượu Chivas 18 chính hãng.tunesharemore_vert