Các Biểu Tượng Đặc Trưng Của World Cup 2022 Tại Qatar

World cup giải bóng đá được mong chờ và uy tín nhất trên thế giới. Cứ bốn năm một lần, thế giới lại sôi nổi, với hơn một nửa dân số thế giới theo dõi ít ​​nhất một trận đấu của World Cup. Hãy cùng Five88 tìm

Các Biểu Tượng Đặc Trưng Của World Cup 2022 Tại Qatar

0 Comments

World cup giải bóng đá được mong chờ và uy tín nhất trên thế giới. Cứ bốn năm một lần, thế giới lại sôi nổi, với hơn một nửa dân số thế giới theo dõi ít ​​nhất một trận đấu của World Cup. Hãy cùng Five88 tìm hiểu xem FIFA World Cup năm nay có những gì qua Tour xem World Cup 2022 dưới bài viết này nhé!

World Cup 2022 tại Qatar

Mỗi kỳ World Cup trong lịch sử đều bắt đầu vào tháng Năm hoặc tháng Sáu và lên đến đỉnh điểm vào tháng Bảy. Đó là kế hoạch ban đầu cho World Cup 2022 của Qatar, nhưng quá nhiều người đã bày tỏ lo ngại về cái nóng oi ả trong những tháng hè Qatar. Xét rằng nhiệt độ cao trung bình vào mùa hè là 108 độ F, thực sự chẳng ai chịu nổi khí trời như vậy? 

Vì vậy vào năm 2018, FIFA đã thông báo rằng Giải vô địch bóng đá thế giới Qatar sẽ chuyển sang một lịch trình ngắn gọn bắt đầu từ ngày 21 tháng 11 năm 2022 và kết thúc vào ngày 18 tháng 12 khi nhiệt độ hàng ngày sẽ ở mức 70 độ F.

Chủ nhà Qatar đang chuẩn bị cho một giải đấu lịch sử. Với tất cả 32 đội hiện đã được xác định và một lộ trình đến trận chung kết đã được rút ra cho các ứng cử viên yêu thích của giải đấu. Người hâm mộ đang rất háo hức để có được trong tay những tấm vé được săn lùng nhiều nhất cho sự kiện thể thao lớn nhất thế giới này.

Tìm hiểu tour World Cup 2022 sẽ có gì đặc biệt

Vé tham gia có thể được mua thông qua trang web chính thức của FIFA. Người hâm mộ sẽ cần đăng ký tài khoản trên cổng bán vé của FIFA  là dễ dàng có thể mua vé được.

Ở kỳ World Cup 2022 lần này có đến khoảng 1,8 triệu tấm vé đã được bán ra. Trong đó các quốc gia chiếm tỷ lệ mua vé nhiều nhất là Anh, Pháp, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Đức, Mỹ, UAE, Qatar và cả Ả Rập Xê Út.

Chi phí tham gia

Theo như tour xem World Cup 2022 thì hiện tại giá vé xem World Cup được chia thành 3 loại: hạng 1, hạng 2 và hạng 3. Cũng như các giải đấu trước, người dân nước chủ nhà được hưởng mức giá đặc biệt đối với vé FIFA World Cup Qatar 2022.

Các chuyến bay từ Bắc Mỹ có giá khoảng hơn 12 triệu VNĐ. Nhưng vé thường có thể được tìm thấy với giá rẻ hơn nhiều nếu người hâm mộ có kế hoạch từ trước. Ngoài ra, những người muốn ở gần các sân vận động có thể đặt phòng khách sạn. Cần biết rằng trong thời gian cao điểm giá sẽ rơi vào khoảng gần 3 triệu VNĐ một đêm. Nhìn chung Tour xem World Cup về nghỉ dưỡng có thể sẽ khiến người hâm mộ mất khoảng 248 triệu VNĐ.

Mặc dù đây chỉ là mức giá trung bình, tuy nhiên đây chính là mức giá cao nhất trong các kỳ World Cup vừa qua khi có địa điểm xuất phát từ Việt Nam. Cần biết rằng, kỳ World Cup 2018 được tổ chức tại Nga chỉ có giá dao động từ 80 cho đến 100 triệu VNĐ. Chủ nhà Qatar đã có những động thái đẩy giá lên cao ngất ngưởng, khi chính thức được FIFA phê duyệt với tư cách là chủ nhà đăng cai kỳ World Cup 2022. 

Mức giá khách sạn tại Qatar để xem World Cup

Mặc dù giá cao, tuy nhiên hiện tại một số khách sạn từ 2 sao cho đến 5 sao tại Qatar cũng đã bắt đầu đông dần. Theo như thông tin mà đội chủ nhà Qatar đã thông báo, hiện tại họ chỉ đáp ứng tối đa là 130.000 phòng khách sạn. Trong đó, 90.000 phòng khách sạn được chia ra để phục vụ cho người hâm mộ đặt phòng qua nền tảng trực tuyến. Thậm chí đội chủ nhà Qatar phải bố trí những chiếc lều và cabin nhỏ ở sa mạc, với mức giá khoảng 8 triệu VNĐ hiện tại cũng đã gần hết chỗ.

Bởi đây chính là hình thức rẻ nhất mà người hâm mộ có thể chi trả cho 1 đêm tại Qatar. Thông qua sơ bộ có thể thấy rằng, ở kỳ World Cup 2022 lần này được tổ chức tại Qatar quả thực là vô cùng đắt đỏ. Ngoài việc đến xem các đội tuyển mà mình hâm mộ, cổ động viên còn phải vất vả trong việc đi tìm cho mình những địa điểm có thể lưu trú tại Qatar.