Dây đồng hồ nam và những cách lựa chọn đúng

Đồng hồ là một phụ kiện thời trang không thể thiếu đối với quý ông lịch lãm. Chất liệu dây đồng hồ nam có vai trò quan trọng trong việc thể hiện sự lịch thiệp và mạnh mẽ của nam giới. Việc lựa chọn dây

Dây đồng hồ nam và những cách lựa chọn đúng

0 Comments

Đồng hồ là một phụ kiện thời trang không thể thiếu đối với quý ông lịch lãm. Chất liệu dây đồng hồ nam có vai trò quan trọng trong việc thể hiện sự lịch thiệp và mạnh mẽ của nam giới. Việc lựa chọn dây đồng hồ phải phù hợp với người đeo và phối hợp tốt với mặt đồng hồ. Nếu không được kết hợp hài hòa, dây đồng hồ có thể trở thành một lỗi thời và gây khó chịu cho người đeo.

Các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn dây đồng hồ nam

Đặc điểm khí hậu, môi trường nơi sinh sống

Do đặc tính thấm hút nước nhanh nên nếu ở môi trường ẩm ướt thì dây đồng hồ da sẽ không thích hợp bằng dây kim loại. Tuy nhiên nơi bạn sống nếu có môi trường sống khô ráo thì dây da sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý.

Hoặc bạn sống ở nơi mưa nắng thất thường và bạn lại dị ứng với kim loại thì bạn có thể chọn loại dây kim loại có lớp lót da bên dưới.

Ngoài ra, không những môi trường làm việc công sở phù hợp với dây da mà  thiết kế đồng hồ dây da sẽ tạo nên vẻ lịch lãm, đứng đắn và tinh tế cho người đeo hơn là khi đeo dây sắt.

Tuỳ vào cơ địa người đeo dây đồng hồ

Nếu bạn là người có xu hướng mồ hôi tay hoặc mồ hôi dầu một cách thường xuyên, thì lựa chọn một dây đồng hồ nam bằng kim loại sẽ là một giải pháp thông minh. Việc sử dụng dây da có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất liệu của dây đồng hồ.

Dây da đồng hồ cao cấp có thể ôm vừa vặn cổ tay của các bạn nam còn dây kim loại sẽ rất khó tương xứng. Lưu ý cho các bạn nam thuộc tuýp người này là tuyệt đối không chọn loại dây có bản quá to. Chúng sẽ làm cho hình tượng của bạn xuống dốc, bạn sẽ chẳng khác gì đeo gông ở tay đó.

Cách lựa chọn dây đồng hồ nam da phù hợp theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp

Chất liệu nào dùng làm dây đồng hồ

Chất liệu dây đồng hồ nam bao gồm da thật và da giả. Trong da thật, có thể tìm thấy các loại dây da bò, da cá sấu và da dà điểu. Còn trong loại da giả, có nhiều lựa chọn như da PU, da simili, da tổng hợp và nhiều hơn nữa. Mỗi loại dây da đều có ưu điểm riêng.

Dây đồng hồ da thật, đặc biệt là da bò sẽ có chất lượng tốt hơn da giả. Tuổi thọ trung bình sẽ gấp từ 2- 3 lần so với dây da giả. Ngoài ra dây da thật sẽ an toàn với sức khỏe của bạn hơn rất nhiều. Dây đồng hồ da giả được làm từ các chất hóa học, do đó ít nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người đeo. 

Có sự đánh giá về màu sắc của dây

Những loại dây có gam màu tối sẽ rất phù hợp với những bạn nam sở hữu nước da trắng. Hoặc bạn có nước da hơi sẫm màu, bạn nên lựa chọn những dây đeo tông màu sáng hơn. Cổ tay tối màu sẽ giúp chiếc đồng hồ của bạn trở nên nổi bật hơn.

Mặt đồng hồ phải phù hợp với kích thước dây đeo

Nếu bạn lựa chọn dây đeo không trùng với kích thước vai của mặt đồng hồ thì bạn sẽ không thể nào gắn được dây đeo vào đồng hồ. Mặt đồng hồ sẽ được thiết kế theo từng kích thước vai cụ thể. Bạn có thể đo dặt thủ công hoặc tra cứu trên internet để biết được kích thước của đồng hồ.

Độ dày giữa dây và mặt đồng hồ nam sẽ ảnh hưởng đến những trải nghiệm khi đeo đồng hồ. Mỗi chiếc đồng hồ sẽ có từng độ dày mỏng khác nhau. Cách xác định cũng giống như xác định kích thước mặt đồng hồ, nhưng tốt nhất bạn nên tra thông tin trên mạng để đảm bảo chính xác nhé.